Tổ chức tập huấn Ra đề theo Thông tư 22 mới của Bộ GD-ĐT

Trong hai ngày 4-5/3/2017, Trường TH Phong Thạnh Tây A đã tổ chức tập huấn cho các Giáo viên về việc ra đề kiểm tra theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT sửa đổi đánh giá HS tiểu học mới.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Trong thời gian tập huấn, các thầy cô đã được tiếp nhận về quan điểm, nguyên tắc, quy trình và kỹ thuật ra đề các lần kiểm tra định kỳ theo Thông tư 22 mới (giữa HK 1, cuối HK 1, giữa HK 2 và cuối năm học). Các báo cáo viên đã lần lượt trình bày các nội dung mới, quan trọng trong cấu trúc đề kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và địa lý ở các khối lớp.

Đề kiểm tra định kì phù hợp với chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực, gồm các câu hỏi, bài tập được thiết kế theo các mức như sau:

– Mức 1: Nhận biết nhắc lại kiến thức, kĩ năng đã học.

– Mức 2: Hiểu kiến thức, kĩ năng đã học, trình bày, giải thích được kiến thức theo cách hiểu của cá nhân.

– Mức 3: Biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc, tương tự trong học tập, cuộc sống.

– Mức 4: Vận dụng các kiến thức, kĩ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lí trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt.

(Các thầy cô có thể tải tài liệu tập huấn ở phía trên bài viết).

Sau khi nghiên cứu tài liệu và nội dung tập huấn, các thầy cô tham dự đã thực hành ra đề kiểm tra, tiến hành trình bày, phản biện và nghiệm thu đề kiểm tra. Các đề kiểm tra đều đạt yêu cầu theo quy định.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

Thư viện ảnh