HƯỚNG DẪN các thao tác đăng ký tuyển sinh lớp 1 trực tuyến

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD-ĐT Giá Rai về việc tuyển sinh trực tuyến đầu cấp năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Phong Thạnh Tây A hướng dẫn quý phụ huynh học sinh cách đăng ký trực tuyến cụ thể các bước như sau.

* Điều kiện: Quý phụ huynh cần có điện thoại smartphone có kết nối Wifi hoặc 4G; hoặc máy vi tính có kết nối tới Internet.

Các bước hướng dẫn dưới đây được minh họa trên máy vi tính. Các thao tác trên điện thoại di động xin vui lòng xem hướng dẫn tại đây.

A. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

BƯỚC 1. Nhấn vào địa chỉ này: https://baclieu.tsdc.vnedu.vn/dang-ky 

BƯỚC 2: Điền các thông tin vào các ô như hình dưới. Lưu ý mật khẩu gồm 8 chữ, số trong đó có 1 chữ hoa. Gõ lại mật khẩu lần nữa (có thể nhấn nút hình con mắt để thấy rõ mật khẩu). Nhập các chữ số ngẫu nhiên (mã captcha) vào ô bên cạnh, rồi nhấn nút Đăng ký.

BƯỚC 3: Nếu số điện thoại đăng ký là SĐT mạng Vinaphone thì mở tin nhắn ra, nhập 6 số được gửi từ tin nhắn vào ô Xác nhận đăng ký tài khoản. Rồi nhấn nút Xác nhận như hình bên dưới.

Nếu số điện thoại đăng ký là mạng Mobifone hoặc Viettel thì soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn trên màn hình để lấy mã xác nhận.

B. ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH

BƯỚC 4: Đăng nhập vào hệ thống bằng số điện thoại và mật khẩu trong phần đăng ký, nhập đúng mã captcha rồi nhấn nút Đăng nhập.

BƯỚC 5: Nhấn nút Tạo hồ sơ màu xanh rồi chọn cấp học: TIỂU HỌC, tỉnh BẠC LIÊU, thị xã GIÁ RAI, xã PHONG THẠNH TÂY và nhấn nút TẠO HỒ SƠ như hình dưới.

 

BƯỚC 6. Nhập thông tin học sinh, thông tin gia đình. Lưu ý nhập nơi sinh ĐÚNG THEO GIẤY KHAI SINH. Những ô có dấu * là bắt buộc phải có thông tin.

Sau khi nhập xong ở phần Thông tin học sinh / gia đình, quý PH chuyển sang phần Hộ khẩu thường trú / chỗ ở hiện nay để chọn nơi thường trú theo Sổ Hộ khẩu như hình bên dưới.

(Lưu ý: Hiện tại hệ thống chỉ chấp nhận hồ sơ đúng tuyến, nghĩa là Hộ khẩu ở xã Phong Thạnh Tây mới có thể đăng ký được).

 

Sau đó qua phần Thông tin trường đăng ký để chọn trường. Lưu ý chọn Trường Tiểu học Phong Thạnh Tây. Nhấn nút File đính kèm ở từng mục Giấy chứng nhận chương trình mẫu giáo, Giấy khai sinh, Sổ Hộ khẩu để gửi hình chụp các giấy tờ này cho nhà trường.

 

BƯỚC 7: Chọn các hình ảnh đã lưu trên máy tính theo hướng dẫn bên dưới. Quý phụ huynh có thể chụp ảnh Giấy chứng nhận mẫu giáo, Giấy khai sinh, ảnh chụp trang đầu và trang có thông tin học sinh trong Sổ hộ khẩu và lưu vào máy tính.

 

 

BƯỚC 8. Sau khi chọn đủ hình ảnh 3 loại hồ sơ, quý phụ huynh nhấn nút TẠO HỒ SƠ để hoàn tất quá trình đăng ký trực tuyến.

 

Nhà trường sẽ xem xét hồ sơ và phản hồi lại với Quý Phụ huynh. Quý Phụ huynh cũng có thể tra cứu tình trạng hồ sơ (được duyệt hoặc từ chối) trong trang cá nhân theo mã hồ sơ và mật khẩu được nhà trường gửi qua tin nhắn.

Hoặc quý phụ huynh có thể thực hiện theo video dưới đây:

Trong quá trình đăng ký, nếu có vướng mắc hoặc gặp khó khăn, Quý Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp đến các số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ:

* Thầy Ái: 0918702728

* Thầy Hiếu: 0919447787

Trang Zalo chính thức của nhà trường: 0918702728 (Trường Tiểu học Phong Thạnh Tây) - Fanpage trên Facebook: https://www.facebook.com/thphongthanhtaya

Thư viện ảnh